Bệnh tiểu đường

3 dấu hiệu bệnh tiểu đường ở nam giới: Rất phổ biến nhưng cực kỳ nguy hiểm

Những dấu hiệu bệnh tiểu đường ở nam giới này nhìn qua thì có vẻ rất bình thường và không hiếm gặp nhưng đừng coi thường nhé. Cũng giống như nữ giới, khi bị tiểu đường nam giới thường xuất hiện một vài biểu hiện đặc trưng mà chỉ ở cơ thể người nam mới có. Chúng đôi khi có thể là những biểu hiện ban đầu cảnh báo tình trạng sức khỏe của bạn mà cụ thể là bệnh tiểu đường đấy. Nào, cùng xem đó là những dấu hiệu nào nhé.

nhận biết bệnh tiểu đường thông các chỉ số đường huyết

1. Dấu hiệu bệnh tiểu đường ở nam giới: Rối loạn cương dương

Đứng đầu trong danh sách những dấu hiệu bệnh tiểu đường, ở nam giới phổ biến và dễ gặp nhất phải kể đến tình trạng rối loạn cương dương. Có lẽ biểu hiện này đã không còn quá xa lạ với nhiều quý ông. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng rối loạn cương dương, trong đó có tiểu đường.

Sở dĩ tiểu đường có thể gây nên tình trạng rối loạn cương dương là vì khi bị tiểu đường, .lượng đường trong máu tăng cao và kéo dài khiến động mạch và dây thần kinh bị tổn thương. Chính điều này đã khiến nguy cơ rối loạn cương dương tăng cao gấp 3 lần so với thông thường ở các đấng mày râu. Hay nói một cách dễ hiểu hơn thì rối loạn cương dương chính là một trong những dấu hiệu bệnh tiểu đường ở nam giới.

2. Dấu hiệu tiểu đường ở nam giới: Nhiễm nấm men

Không phổ biến như đối với phụ nữ nhưng nhiễm nấm men vẫn là một trong những dấu hiệu tiểu đường ở nam giới nguy hiểm ban đầu cảnh báo bệnh đái tháo đường. Nhiều nam giới thường bỏ qua triệu chứng này vì cho rằng nhiễm nấm men là tình trạng không mấy nguy hiểm cũng như không có liên quan trực tiếp đến bệnh tiểu đường. Nhưng thực tế thì ngược lại. Lượng đường trong máu quá cao ở những người mắc bệnh tiểu đường sẽ thúc đẩy sự phát triển và lây nhiễm nấm men. Đối với nam giới, nhiễm nấm men thường xuất hiện ở vùng dưới bao quy đầu. Đừng chủ quan với dấu hiệu tưởng chừng đơn giản mà rất nguy hiểm này nhé.

dấu hiệu bệnh tiểu đường ở nam giới

3. Dấu hiệu tiểu đường ở nam giới: Xuất tinh sớm

Có thể bạn không tin nhưng bệnh tiểu đường lại là một trong những thủ phạm khá nguy hiểm gây nên chứng yếu sinh lý và xuất tinh sớm ở nam giới. Hay nói cách khác, xuất tinh sớm và yếu sinh lý có thể là những dấu hiệu tiểu đường ở nam giới. Điều này có thể xuất phát từ tình trạng rối loạn cương dương, nam giới bị bệnh tiểu đường sẽ không duy trì được độ cương cứng lâu như mong muốn và xuất tinh sớm hơn mong đợi.

Nguy hiểm hơn, tiểu đường còn có thể khiến bệnh nhân xuất tinh ngược nữa. Tình trạng này sẽ khiến nam giới vẫn cảm nhận được cực khoái nhưng tinh dịch hoàn toàn không theo đường tiết niệu đi ra bên ngoài mà sẽ bị thải lại ở bên trong bàng quang. Nguyên nhân của điều này là do đường trong máu làm tổn thương các dây thần kinh ở vùng dương vật. Từ đó, các cơ quan bị nhận sai tín hiệu, dẫn đến rối loạn trong cách vận hành.

Nam giới bị xuất tinh ngược bên trong bàng quang có nguy cơ vô sinh rất cao.

Tổng kết

Tiểu đường ngày càng trở nên phổ biến và có xu hướng trẻ hóa. Trong đó, theo thống kế, nam giới có tỉ lệ mắc bệnh đái tháo đường cao hơn nhiều so với nữ giới. Vì vậy, chủ động là điều rất quan trọng để tránh những biến chứng và rủi ro sau này. Nếu bạn không thể nhớ nổi lần cuối cùng đi kiểm tra tiểu đường là bao lâu, thì hãy xếp lịch thăm khám ngay đi nhé vì sức khỏe của chính bạn. Đặc biệt, những quý ông đang bắt đầu xuất hiện tình trạng rối loạn cương dương hay xuất tinh sớm thì càng nên kiểm tra sớm nhất có thể vì đây chính là những dấu hiệu bệnh tiểu đường ở nam giới mà bạn không nên bỏ qua.

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close