Thuê văn phòng

4 mánh lừa cần lưu ý khi tiếp xúc với “cò” môi giới văn phòng cho thuê

Dịch vụ môi giới văn phòng cho thuê đã không còn xa lạ gì đối với nhiều người, đặc biệt là những người đang tìm kiếm trụ sở kinh doanh. Về cơ bản, đây là một dịch vụ khá hữu ích giúp cho việc mua bán diễn ra thuận lợi hơn. Tuy nhiên thì có một bộ phận “cò nhà đất” làm việc không có tâm và khiến cho nhiều người đang cảm thấy hoang mang vì bị lừa. Vậy những thủ đoạn ấy là gì, hãy cùng với Liên Việt Hoàng Gia tìm hiểu để tránh ngay nhé.

1. Ăn gian vị trí

Có khá nhiều mánh khóe bịp từ cò nhà đất khiến cho người mua bán cả tin không lường trước được. Chẳng hạn như mánh bịp ăn gian vị trí nhà đất là mánh khá phổ biến. Điển hình của mánh khóe này đó là khi giới thiệu về một văn phòng, bên môi giới văn phòng cho thuê chỉ nói chung chung khu vực mà không nói cụ thể địa điểm và rao bán với mức giá cực hấp dẫn. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn cần phải bỏ ra một số tiền nhất định cùng tiền đặt cọc. Kết quả là khi đi xem văn phòng, khách hàng được đưa ra một vị trí hoàn toàn khác, dẫn đến “tiền mất tật mang”.

Vì thế mà nếu không được đưa địa chỉ, thông tin cụ thể thì tốt nhất là nên chú ý đến việc tránh xa những kiểu môi giới đó nhé.

2. Chỉ báo giá một phần diện tích

Một chiêu thứ hai để dẫn dụ khách hàng tiếp cận với văn phòng cho thuê chính là chỉ rao bán với một phần giá diện tích mà thôi. Nhiều người khá bất ngờ khi ở nhiều tuyến đường trung tâm, tuyến đường HOT mà giá thuê lại cực kỳ rẻ. Vì thế đừng có dại mà nghe những cái giá quá rẻ như thế, tốt nhất là nên tìm hiểu để xem thực hư ra sao nhé.

3. Dụ đặt cọc tiền gấp

đặt tiền thuê văn phòng

Tâm lý của khách hàng thường ham rẻ, ham tốt nên thường dễ bị cò xỏ mũi. Chẳng hạn như văn phòng này có giá thuê rẻ lại địa thế tốt, nhiều lợi ích nếu không đặt cọc ngay sẽ có người khác đặt cọc và thuê mất. Vì thế mà thậm chí còn thực hiện những vở diễn kiểu “chim mồi” nhằm tác động đến tâm lý để yêu cầu khách đặt tiền cọc gấp. Nhiều người vì cả tin rồi để bên môi giới thuê văn phòng lừa thuê, thậm chí còn mất trắng cả số tiền đã cọc.

4. Thổi giá lên cao so với giá trị thực

Không dừng lại ở việc lừa đảo thông tin, những tay môi giới văn phòng cho thuê không có có tâm, làm việc vì cái lợi nhuận còn thực hiện chiêu trò thổi giá lên cao so với giá trị thực tế của văn phòng. Vì vậy mà nhiều người nếu không tìm hiểu kỹ, lại bị những thủ đoạn tinh vi của khách lừa gạt khiến cho mình phải thuê văn phòng với một mức giá cực cao. Vì thế, thủ đoạn tinh vi của mối giới văn phòng cho thuê không có tâm diễn ra thường xuyên thì bạn cũng nên là một khách hàng thông thái, hãy cảnh giác trước mọi vấn đề nhé.

Những thủ đoạn của môi giới văn phòng cho thuê không có tâm nhiều vô kể. Vì thế mà hãy luôn cảnh giác tối đa. Tốt nhất chỉ nên tìm những dịch vụ cho thuê văn phòng uy tín để tránh bị lừa lại giúp mình đạt được mục đích như ý muốn.

Tags

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close