Bất động sản

Cập nhật 4 xu hướng thiết kế văn phòng mới nhất cho doanh nghiệp

Ngoại trừ thời gian ở nhà, hầu hết mỗi người đều dành phần lớn thời gian cho các hoạt động diễn ra ở công ty. Chính vì vậy, có thể nói, môi trường làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và hiệu suất công việc của mỗi người. Đây cũng là lý do tại sao việc thiết kế văn phòng lại quan trọng đến thế và tại sao xu hướng thiết kế lại liên tục thay đổi để thích nghi với nhu cầu của doanh nghiệp. Cùng khám phá ngay 4 xu hướng thiết kế hấp dẫn nhất, giúp doanh nghiệp gia tăng tiện nghi và sáng tạo hàng ngày tại chính nơi làm việc.

1. Xu hướng thiết kế văn phòng theo hướng mở

Thiết kế văn phòng theo xu hướng mở đang là lựa chọn phổ biến và ưa chuộng của nhiều doanh nghiệp. Khác với cách bố trí văn phòng khép kín có cấu trúc theo kiểu truyền thống, thiết kế theo hướng mở có phần linh hoạt và năng động hơn, tạo không gian làm việc thoải mái và vui vẻ.

thiết kế văn phòng

Với văn phòng thiết kế theo hướng mở, nhân viên sẽ không còn phải làm việc trong một khu vực phân vùng nhất định, mà các thiết kế sẽ hỗ trợ tốt nhất để mọi người có thể di chuyển xung quanh, làm việc mọi nơi, trò chuyện nhiều hơn… phù hợp cho việc xây dựng các mối quan hệ chuyên nghiệp cũng như trao đổi về công việc.

Kiểu thiết kế này thường được bố trí với ghế sofa, ghế vải hạt đậu, cây xanh, những tấm thảm vui nhộn, màu sắc rực rỡ cùng rất nhiều phòng cho các hoạt động khác nhau. Đây là xu hướng thiết kế đang được rất nhiều nơi trên thế giới áp dụng.

2. Thiết kế văn phòng đa năng

Việc tạo các không gian tiện nghi và thoải mái trong văn phòng sẽ là giải pháp rất hữu hiệu giúp nhân viên quy trở lại bàn làm việc với tinh thần tốt nhất và sẵn sàng cho mọi thứ. Chính vì thế, xu hướng thiết kế đa năng cũng đang là lựa chọn yêu thích của nhiều doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh.

Thiết kế văn phòng đa năng

Có thể áp dụng thiết kế không gian đa năng cho mọi căn phòng từ phòng thuyết trình cho đến các khu vực ăn uống, giải lao. Thiết kế này đặc biệt chú trọng đến sự phù hợp với nhu cầu công việc, mọi sản phẩm có tinh năng chuyển đổi vị trí, chức năng và có khả năng kết hợp linh hoạt với nhau mang đến một môi trường làm việc năng động và sáng tạo hơn cho doanh nghiệp.

3. Thiết kế văn phòng với không gian xanh

Hơn cả một xu thế, thiết kế văn phòng với “năng lượng xanh” đang được hàng loạt các doanh nghiệp trên thế giới áp dụng nhờ sở hữu những lợi ích mà khó có một thiết kế nào khác có được.

Thiết kế văn phòng với không gian xanh

Bản chất có xu hướng thiết kế này là vận dụng tối đa các yếu tố thiên nhiên vào không gian làm việc. Một trong những ví dụ điển hình nhất của xu hướng thiết kế này đó chính là việc sử dụng cây xanh vào các hoạt động trang trí văn phòng, sử dụng nhiều ánh sáng tự nhiên và các đồ trang trí văn phòng mang yếu tố tự nhiên khác.

Không chỉ mang đến không gian làm việc độc đáo và thỏa sức sáng tạo, thiết kế xanh còn đem lại không gian dễ chịu sẽ giúp nâng cao tinh thần làm việc, tăng khả năng tập trung cho nhân viên.

4. Thiết kế theo hướng nghệ thuật

Không quá phổ biến như các xu hướng thiết kế trên, thiết kế văn phòng theo hướng nghệ thuật có phần “kén chọn” đối tượng hơn. Tuy nhiên, phong cách thiết kế này vẫn là một trong những phong cách thiết kế rất được doanh nghiệp ưu ái.

Thiết kế theo hướng nghệ thuật

Đặc trưng của thiết kế theo hướng nghệ thuật là không quá bóng bẩy, cầu kỳ nhưng vẫn truyền tải được ý nghĩa và thông điệp. Các thiết kế hầu đa đều đơn giản nhưng mang lại sự thuận tiện cho nhân viên.

Với kiểu thiết kế nội thất văn phòng phong cách nghệ thuật luôn có những mẫu bàn ghế làm việc được thiết kế cầu kì và nhìn mê mẩn hơn tạo cảm giác cho phòng làm việc thêm sinh động. Thường thì kiểu phong cách này thường hay dùng cho những công ty thiên về mảng thời trang,…

Văn phòng làm việc được ví như là bộ mặt của công ty. Một văn phòng làm việc đẹp, tiện nghi không chỉ thể hiện được được sự chuyên nghiệp mà hơn nữa còn góp phần tăng thêm niềm hứng khởi làm việc cho đội ngũ nhân viên. Vì vậy, khi thiết kế văn phòng doanh nghiệp cần xem xét và lựa chọn thật kỹ lưỡng các xu hướng thiết kế.

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close