Phong thủy

Cây phong thủy mang lại may mắn cho người tuổi Sửu

Cây phong thủy được chia làm 2 loại là cây hợp mệnh và cây hợp tuổi. Tuy nhiên, không phải cứ cùng tuổi là có thể lựa chọn các loại cây phong thủy giống nhau. Với mỗi tuổi hợp với mệnh khác nhau nên cần chọn lựa những loại cây khác nhau để phù hợp phong thủy. Vậy người tuổi Sửu nên chọn cây phong thủy gì để đem lại may mắn? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về những người tuổi Sửu

Những người tuổi Sửu thường được biết đến là những người có đầy đủ phẩm chất tốt. Họ được biết đến bởi tính cách cần cù, chăm chỉ, có khả năng chịu đựng cao và luôn có ý chí vững vàng trong cuộc sống. Tuy nhiên, với tính cách mạnh mẽ và kiên định, đôi khi người tuổi Sửu cũng trở nên bướng bỉnh, cố chấp và bảo thủ. Một khi đã quyết định điều gì, họ có khó thể thay đổi được mục tiêu của mình.

Vì thế, những người tuổi Sửu muốn các mặt phong thủy được hòa hợp và tăng tiến thì ngoài phong thủy kiến trúc nhà ở, mệnh… Thì cũng nên quan tâm đến những loại cây cảnh phong thủy hợp tuổi Sửu. Một trong những loại cây hợp với tuổi Sửu nhất phải kể đến cây Phong lộc với ý nghĩa mang lại tài vận dồi dào hơn. Tuy nhiên, với những mệnh khác nhau trong tuổi Sửu lại có những cây phong thủy phù hợp riêng.

2. Cây phong thủy hợp với tuổi Sửu

2.1. Cây phong thủy hợp tuổi Kỷ Sửu

Tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949 và 2009, là những người thuộc mệnh Hỏa, có màu bản mệnh là màu đỏ nên rất hợp với những cây phong thủy có hoa và lá màu xanh lá cây hoặc đỏ, hồng, cam, tím. Chẳng hạn những cây như: Hoa trạng nguyên; phát tài; phát lộc; cây sung; cây phú quý; cây lộc vừng; cây kim tiền, cây hồng môn; cây tùng; cây bạch mã hoàng tử; cúc; mai; tre cảnh; trúc… Chọn cây phù hợp sẽ giúp gia chủ làm ăn gặp may mắn, phát đạt, giàu sang phú quý.

cây phong thủy cho người tuổi sửu

Ngoài ra, do thủy khắc hỏa nên người tuổi Kỷ Sửu không nên trồng những cây thuộc hành thủy như những cây có màu xanh nếu không muốn gia đình thất thoát tiền bạc và lục đục.

2.2. Cây phong thủy hợp tuổi Tân Sửu

Ngũ hành bản mệnh của tuổi Tân Sửu là Thổ, do đó các bạn nên chọn cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc nâu. Một số loại cây thích hợp với người tuổi Tân Sửu như là: Cây hồng môn; vạn lộc; sống đời; đào; đồng tiền; hoa giấy; hoa hồng; hoa sứ; hoa trạng nguyên… sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho tuổi Tân Sửu.

cây phong thủy cho người tuổi sửu

Bên cạnh đó, do Mộc khắc Thổ nên người tuổi Tân Sửu không nên chọn cây cảnh có mang nhiều mệnh Mộc quá như cây có nhiều màu xanh lá toàn bộ từ thân đến lá.

2.3. Cây phong thủy hợp tuổi Qúy Sửu

Trong Ngũ Hành, người tuổi Qúy Sửu thuộc bản mệnh Mộc. Do đó, khi chọn mua cây phong thủy nên chọn cây có màu xanh dương hoặc xanh lá.

cây phong thủy cho người tuổi sửu

Một số loại cây đem lại may mắn cho người tuổi Qúy Sửu là: Phát tài; tùng; trúc; cúc; mai; thiên tuế; vạn tuế; cây tình yêu; thanh tâm; tùng la hán; ngọc bích; sen; xương rồng; phát tài; kim ngân; ngọc ngân; cây đế vương; cây cau cảnh…

Người tuổi Qúy Sửu mệnh mộc không nên trồng những cây có hành kim vì kim khắc mộc nếu trồng sẽ không mang lại may mắn và sẽ mang đến vận xui cho gia chủ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng các loại cây thuộc hành Thuỷ để mang lại sự tương sinh sẽ giúp gia đình luôn ăn nên làm ra, không phải lo nghĩ quá nhiều. Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc có thể trồng các loại cây thủy sinh trong nhà cũng có tác dụng giúp mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào cho gia chủ.

2.4. Cây phong thủy hợp tuổi Ất Sửu

Tuổi Ất Sửu là những người thuộc mệnh Kim nên sẽ thích hợp với những loại cây có màu trắng sáng.

cây phong thủy cho người tuổi sửu

Có thể điểm danh một số loại cây hợp với tuổi Ất Sửu như: Cây ngọc ngân; kim phát tài; cây đế vương; cây búp sen; cau nhật; phát tài; cọ nhật; trúc phát tài; cây may mắn… Khi trồng những loại cây này trong nhà sẽ giúp tuổi Ất Sửu ấm no và hạnh phúc.

Tuổi Ất Sửu không nên chọn mua cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa vì khắc Kim.

2.5. Cây phong thủy hợp tuổi Đinh Sửu

Tuổi Đinh Sửu là tuổi mang mệnh Thủy hợp với màu trắng hoặc xanh dương theo phong thủy ngũ hành. Chính vì vậy bạn nên trồng một số loại cây phù hợp với tuổi Đinh Sửu như: mầm xanh; cọ nhật; lan chi; phát tài; lộc nhung; vạn niên tùng; sung; lộc vừng; thiên tuế; vạn tuế, lan; thanh lâm… Những loại cây này sẽ giúp tuổi Đinh Sửu tăng thịnh vượng và luôn an khang.

Tuổi Đinh Sửu không nên chọn mua cây cảnh có màu nâu thuộc Thổ vì khắc Thủy.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close