Phong thủy

Chọn cây phong thủy kích hoạt tài lộc cho người tuổi Tý

Cây phong thủy không chỉ có tác dụng trang trí, không gian xung quanh trở nên tươi mới và tràn trề sức sống hơn mà còn có khả năng làm sạch không khí, tăng cường sức khỏe. Đặc biệt hơn, nếu bạn biết chọn và trồng đúng loại cây hợp mệnh và tuổi, cây phong thủy còn có khả năng kích hoạt tài lộc dồi dào. Vậy người tuổi Tý thì nên trồng cây gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về người tuổi Tý

Chọn cây phong thủy kích hoạt tài lộc cho người tuổi Tý

Trong 12 con giáp, tuổi Tý là tuổi đứng đầu tiên. Luận theo Ngũ Hành, những người tuổi Tý là những người giàu khả năng quan sát và khả năng thích ứng với môi trường. Người tuổi Tý thường rất đa tài đa năng, có số tử vi vượng về tiền tài, tài lộc vây quanh nhưng đa số không biết cách quản lý và thường tiêu xài lãng phí chi tiêu không có kế hoạch gây ra thất thoát tiền bạc.

Để hạn chế việc này, người tuổi Tý nên chọn cho mình một số vật phẩm đem lại may mắn và sinh tài lộc, mà điển hình là trồng cây phong thủy.

2. Loại cây phong thủy mang về tài lộc cho người tuổi Tý

Người tuổi Tý là những người cầm tinh con chuột. Theo Ngũ Hành, loài cây phong thủy hợp với người tuổi Tý hơn cả là cây kim tiền. Cây kim tiền có sức sinh trưởng khỏe và tuổi thọ cao nên được xem là loại cây tượng trưng cho sự phú quý có tác dụng chiêu tài lộc trong phong thủy. Ngoài tên gọi này ra thì cây còn được ưu ái đặt cho nhiều tên gọi mỹ miều như cây kim phát tài, cây kim tiền lộc. Nếu trồng loại cây này ở trong nhà, người tuổi Tý sẽ được hưởng may mắn và thịnh vượng trong suốt 1 năm.

Chọn cây phong thủy kích hoạt tài lộc cho người tuổi Tý

Tuy nhiên, tuổi Tý cũng có nhiều mệnh khác nhau, bạn cũng nên cân nhắc khi lựa chọn cây phong thủy. Cụ thể:

2.1. Tuổi Giáp Tý

Những người tuổi Giáp Tý có bản mệnh Kim. Do đó những cây có màu nâu, trắng, vàng hoặc xanh lá cây sẽ tốt với những người này, và không nên mua những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím vốn thuộc hành Hỏa, khắc Kim, không tốt cho vận mệnh tuổi Giáp Tý.

Một số cây phong thủy đem lại tài lộc và may mắn cho tuổi Giáp Tý: Đế Vương, Cây Ngọc Ngân, cây Kim Phát Tài, Búp Sen, cây Cau Nhật, cây Phát Tài Tầng, cây Cọ Nhật, cây Trúc Phát Tài …

2.2. Tuổi Bính Tý

Đây là những người thuộc mệnh Thủy nên chọn cây cảnh có màu trắng, xanh dương, đen hoặc đỏ, hồng, cam, tím sẽ giúp chủ nhân phát tài, phát lộc.

Những loại cây cảnh hợp phong thủy và mang lại may mắn, tài lộc cho tuổi Bính Tý đó là: Cây thanh tâm, cây mầm xanh, cây cọ nhật, cây lan chi, cây phát tài, cây cung điện vàng, cây lộc nhung, cây vạn niên tùng, sung, lộc vừng, thiên tuế, vạn tuế, hoa lan…

2.3. Tuổi Mậu Tý

Tuổi Mậu Tý có ngũ hành bản mệnh thuộc Hỏa nên chọn cây cảnh có màu xanh lá cây, đỏ, hồng, cam… Không nên mua cây cảnh có màu xanh dương, đen do thuộc hành Thủy, khắc Hỏa sẽ khiến tài lộc bị kìm hãm.

Một số loại cây cảnh phù hợp với tuổi Mậu Tý là cây phát tài, cây hoa trạng nguyên, cây phát lộc, cây sung, cây phú quý, cây lộc vừng, cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử, cây hồng môn, tùng, trúc, cúc, mai…

2.4. Tuổi Canh Tý

Với người tuổi Canh Tý, thuộc mệnh Thổ, bạn nên chọn những cây cảnh có màu nâu hoặc vàng thuộc hành thổ hoặc là những cây có màu đỏ thuộc hành hỏa vì hỏa sinh thổ nên giúp đón nhận được nhiều tài lộc và may mắn.

Những loại cây người tuổi Canh Tý có thể chọn: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả có sắc Đỏ, Cam, Hồng như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ…

2.5. Tuổi Nhâm Tý

Người Nhâm Tý có ngũ hành thuộc Mộc, do đó bạn nên chọn những loại cây màu xanh dương hoặc xanh lá cây.

Một số cây cảnh phong thủy mà người tuổi Nhâm Tý nên chọn là Tùng, trúc, cúc, mai, sung, phát tài, vạn tuế, thiên tuế, cây thanh tâm, tình yêu, trái tim, tùng la hán, sen nâu, ngọc bích, xương rồng tai thỏ, ngọc ngân, kim phát tài, kim ngân, cau tiểu trâm, đế vương…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close