Thuê văn phòng

Điều gì sẽ xảy ra khi khởi nghiệp mà không thuê văn phòng?

Khởi nghiệp là một hành trình gian nan và đầy cô đơn. Bởi khi bắt đầu kinh doanh bạn thường chỉ có một mình hoặc vài đồng nghiệp cùng chí hướng. Chính vì thế, các doanh nghiệp startup thường gặp vấn đề rất lớn về tài chính cũng như ngân sách eo hẹp. Và dĩ nhiên thuê văn phòng sẽ không nằm trong danh sách được ưu tiên vì thời kỳ đầu doanh nghiệp thường tận dụng mọi nơi có thể làm việc để tiết kiệm chi phí. Vậy một startup không thuê văn phòng có sao không? Hãy cân nhắc thật kỹ những khó khăn sau trước khi quyết định.

1. Thiếu chuyên nghiệp, khó gây ấn tượng với đối tác

Văn phòng không chỉ là nơi làm việc mà quan trọng hơn nó còn là nơi thể hiện bộ mặt của cả công ty. Sẽ rất không chuyên nghiệp nếu doanh nghiệp của bạn không thể có một nơi chính thức để họp và tiếp khách. Điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của doanh nghiệp. Đó là chưa kể, nếu họp bàn kinh doanh ở một nơi công cộng, chắc chắn bạn sẽ không có không gian riêng tư, đồng thời công việc có thể bị xao lãng bởi những tiếng ồn xung quanh.

Ngoài ra, bạn sẽ phải chào thua nếu cuộc họp yêu cầu phải có thuyết trình hay các trang thiết bị văn phòng khác.

nhu cầu thuê văn phòng

2. Chi phí họp mặt đắt đỏ không kém

Nếu không có một văn phòng làm việc cố định, chắc hẳn bạn sẽ phải họp mặt ở những địa điểm công cộng như quán cà phê hay nhà hàng. Ngoài hình ảnh thiếu chuyên nghiệp, việc gặp gỡ này cũng khá tốn kém cho doanh nghiệp của bạn.

Theo thời gian, khi startup của bạn phát triển, chi phí tiếp khách này có khi còn lớn hơn cả việc thuê văn phòng.

3. Giao tiếp không hiệu quả

Với sự phát triển vượt trội về công nghệ, ngày nay, nhiều doanh nghiệp vẫn sử dụng các phần mềm chat được trao đổi thông tin cũng như công việc, kết nối đồng nghiệp. Tuy nhiên, Skype, email hay các phần mềm chat khác đôi khi không thể truyền đạt được ý muốn cũng như mục đích của người nói, nhất là trong những trường hợp họp team hay thảo luận công việc.

Có bao giờ bạn gặp trường hợp nhắn một tin nhỏ cho đồng sự nhưng phải nửa ngày sau mới được trả lời? Hoặc bạn phải chờ đợi một cá nhân nào đó trong một cuộc họp Skype vì họ trễ hẹn hay Internet trục trặc? Bạn đã trải qua cảm giác chán nản khi không thể liên lạc được với một thành viên trong team dù đã thử mọi cách?

Đó chỉ là những tình huống điển hình nhất nếu bạn điều khiển công việc từ xa.

4. Mạng internet không ổn định

internet

Trong thời đại công nghệ 4.0, internet chính là cơ sở hạ tầng thiết yếu kết nối vạn vật. Nhiều nghiên cứu cho thấy tốc độ Internet kém có thể ảnh hưởng đến GDP của cả một quốc gia. Startup của bạn cũng vậy, đường truyền chậm không những làm giảm hiệu suất công việc mà còn ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của bạn.

Thử tưởng tượng bạn đang cần gửi gấp tài liệu quan trọng cho khách hàng nhưng không thể chỉ vì mạng yếu? Với một văn phòng tại gia, các gói Internet gia đình không đảm bảo được độ ổn định và tốc độ. Ngoài ra, nếu bất chợt có vấn đề gì về Internet, bạn sẽ phải đích thân tìm kiếm giải pháp hoặc mất hơn nửa ngày để gọi dịch vụ sửa chữa bên ngoài.

Trên đây chỉ là một trong số rất ít những thử thách bạn phải đối mặt nếu không có một văn phòng cố định khi khởi nghiệp. Nếu ngân sách của bạn hạn hẹp, lựa chọn các dịch vụ cho thuê văn phòng giá rẻ cũng là một gợi ý không tối nếu bạn muốn sở hữu một văn phòng cố định. Hiện nay, văn phòng cho thuê cũng có rất nhiều diện tích đa dạng cũng như mức giá hợp lý và tiện ích đầy đủ giúp bạn có thêm lựa chọn phong phú.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close