Phong thủy

Người tuổi Dần nên trồng cây phong thủy gì để hút tài lộc?

Với tính cách mạnh mẽ và bộc trực, dám đương đầu với thử thách, người tuổi Dần thích hợp với những vị trí quản lý và lãnh đạo. Thế nhưng đôi khi tính cách quá mạnh mẽ và cầu toàn lại là nguyên nhân khiến cho người tuổi Dần gặp nhiều khó khăn và gian truân cho sự nghiệp. Để hóa giải những vận xui trong sự nghiệp cũng như khắc chế tính nóng vội, hấp tấp, người tuổi Dần nên trồng cây phong thủy phù hợp. Vậy có những cây phong thủy nào hợp với tuổi Dần. Xem ngay tại bài viết dưới đây.

1. Cây phong thủy hợp với tuổi Canh Dần

Người tuổi Canh Dần có bản mệnh thuộc Thổ, do đó phù hợp với hầu hết các loại cây cảnh có màu xanh lá cây của hành Mộc và các màu tương sinh của hành Thủy: xanh dương, đen là tốt nhất vì Thủy Sinh Mộc (Nước nuôi sống và giúp cây cối phát triển).

Vì thuộc bản mệnh Mộc nên người tuổi Canh Dần cũng nên tránh chọn những màu phong thủy thuộc hành Kim và Hỏa như: màu trắng, đỏ, hồng, cam, tím vì Kim khắc Mộc, Mộc sinh Hỏa sẽ không tốt cho vận khí của bạn.

Để thu hút tài lộc và may mắn, người tuổi Canh Dần nên đặt trên bàn làm việc một số loại cây như: Cúc, Mai, cây Phát Tài, Thiên Tuế, Sen Đá Socola, Kim Ngân, Ngọc Ngân, cây Tình Yêu, Tùng La Hán, Thanh Tâm, cây Cau cảnh, cây Đế Vương, Xương Rồng,… Những loại cây này giúp Canh Dần ôn hòa về tính cách và đón nhận nhiều cơ hội, may mắn.

1.	Cây phong thủy hợp với tuổi canh Dần

2. Cây phong thủy hợp với tuổi Nhâm Dần

Người sinh năm Nhâm Dần có ngũ hành bản mệnh thuộc Kim, vì vậy những người tuổi này nên chọn những cây phong thủy có màu trắng hoặc ghi (thuộc Kim) hoặc vàng (thuộc Thổ – Thổ sinh Kim) sẽ giúp bạn phát tài, phát lộc.

Một số cây phong thủy hợp với người tuổi Nhâm Dần: Trúc phát tài, cây may mắn, cây ngọc ngân, kim đế vương, cây kim phát tài, cây búp sen, cây cau Nhật, cây cọ Nhật…để trồng trong nhà.

1.	Cây phong thủy hợp với tuổi Nhâm Dần

3. Cây phong thủy hợp với tuổi Giáp Dần

Giáp Dần là những người thuộc mệnh Thủy, do đó, những loại cây có màu trắng, xám của hành Kim hoặc màu xanh dương, đen của hành Thủy đều rất tốt với Giáp Dần. Song song với đó, bạn nên tránh mua những loại cây có màu nâu để vượng khí không bị lụi bại.

Trên bàn làm việc của tuổi Giáp Dần nên chọn mua những loại cây: Cọ Nhật, Lan, Mầm xanh, Lan Chi, Phát Tài, Vạn Niên Tùng, Lộc Nhung, Sung, Thanh Tâm, Sống Đời… để luôn bình an, an khang và thịnh vượng.

Cây phong thủy hợp với tuổi Giáp Dần

4. Cây phong thủy hợp với tuổi Bính Dần

Tuổi Bính Dần vốn thuộc mệnh Hỏa (Lô Trung Hỏa – Lửa trong lò) nên tính cách khá táo bạo và liều lĩnh, đôi khi nóng như lửa. Để hạn chế điều này, tuổi Bính Dần nên chọn những cây cảnh có màu xanh lá cây, màu đỏ, hồng, cam, tím,… và không nên chọn những loại cây có màu xanh dương, đen (thuộc Thủy, khắc Hỏa) hoặc nâu (thuộc Thổ) để không bị thất thoát hoặc hao tốn tiền bạc.

Một số loại cây phong thủy mang lại may mắn và tài lộc cho người tuổi Bính Dần là: Cây Phát Tài, Phát Lộc, hoa Trạng Nguyên, hoa Đỗ Quyên, Kim Tiền, Bạch Mã Hoàng Tử, hoa Cúc, Tiểu Hồng Môn, hoa Mai, Tre cảnh, Trúc cảnh…

 

5. Cây phong thủy hợp với tuổi Mậu Dần

Những người sinh năm Mậu Dần có ngũ hành bản mệnh thuộc Thổ nên tránh những loại cây cảnh có màu xanh lá cây (Mộc, khắc Thổ). Người Mậu Dần hợp với những loại cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc nâu (thuộc Hỏa, sinh Thổ) nên có thể chọn các cây: vạn lộc, sống đời, hồng môn, hoa đào, đồng tiền, hoa giấy, hoa hồng, hoa trạng nguyên, hoa sứ…trồng trong nhà. Những loại cây này có ngũ hành thuộc Hỏa sẽ giúp gia đình người tuổi Mậu Dần luôn mạnh khỏe và rủng rỉnh tiền bạc.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close