Thuê văn phòng

Nhu cầu thuê văn phòng tại Hà Nội tăng đột biến

Báo cáo mới nhất từ JLL (công ty chuyên nghiên cứu về thị trường bất động sản) cho thấy, tỷ lệ hấp thụ văn phòng tại các quốc gia Đông Nam Á nói chung và Hà Nội nói riêng đang tăng trưởng mạnh mẽ, liên tục trong 5 quý vừa qua. Đồng thời, với bối cảnh nền kinh tế Đông Nam Á không ngừng phát triển, nhu cầu thuê văn phòng được kỳ vọng tăng khá cao hàng năm.

1. Nhu cầu thuê văn phòng ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội được dự báo tăng cao

Theo nhận định của JLL ““Khu vực Đông Nam Á – Kỳ vọng tăng trưởng vượt trội” ghi nhận tỷ lệ hấp thụ văn phòng trong 6 quý vừa qua tăng nhanh nhờ vào nhu cầu thuê văn phòng mạnh mẽ, đặc biệt là ở Manila, Singapore, TP.Hồ Chí Minh và Jakarta.”

nhu cầu thuê văn phòng

Tổng diện tích văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh tăng lên 1.945.000 m2 với tỷ lệ hấp thụ của các loại văn phòng hạng A và hạng B đứng ở mức cao trên 95%. Giá thuê tiếp tục tăng đều thúc đẩy bởi nguồn cầu ổn định và chất lượng xây dựng tốt hơn của các tòa nhà tương lai.

Tuy nhiên, một lượng lớn các tòa nhà hạng B chất lượng cao dự kiến hoàn thành có thể sẽ gây áp lực lên thị trường hạng A, đặc biệt là các dự án lâu đời đang dần xuống cấp.

Tại Hà Nội, nhu cầu thuê văn phòng hạng A và hạng B trong sẽ tiếp tục tăng trưởng trên nền kinh tế khả quan. Tỷ lệ lấp đầy cao đã được ghi nhận ở cả thị trường văn phòng hạng A và hạng B, việc thành lập công ty mới và dịch chuyển mở rộng tiếp tục là động lực chính của nhu cầu văn phòng.

“Việt Nam là một trong những thị trường thương mại điện tử và không gian linh hoạt phát triển nhanh nhất trong khu vực. Xu hướng này sẽ có tác động tích cực đến thị trường văn phòng bởi lẽ các công ty trong và ngoài nước sẽ tiếp tục tìm kiếm vị trí phù hợp để đặt văn phòng tại một thị trường có nền kinh tế đầy hứa hẹn”, ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc tại Việt Nam của JLL nhận định.

nhu cầu thuê văn phòng

2. Thời điểm thích hợp thuê văn phòng

Cùng với sự thiếu hụt trầm trọng về nguồn cung văn phòng, giá cho thuê văn phòng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đang có xu hướng tăng nhanh và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong vài năm tới.

Chính vì vậy, trước khi giá thuê văn phòng tăng vòng mà nguồn cung lại trở nên khan hiếm hơn nữa, doanh nghiệp nên sở hữu cho mình một trụ sở văn phòng. Hay nói cách khác,đây chính là thời điểm thích hợp để thuê văn phòng hơn bao giờ hết.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close