Phong thủy

Phong thủy văn phòng: Chọn cây để bàn theo mệnh

Mỗi người sinh ra đều có cung và mệnh riêng. Nếu bạn là người có năng lực, chăm chỉ nhưng trải qua thời gian dài mà vẫn không có cơ hội để thăng tiến, sự nghiệp vẫn mãi dậm chân tại chỗ. Có lẽ lúc này bạn cần xem lại phong thủy bàn làm việc của mình. Cùng xem ngay cách chọn cây phong thủy theo mệnh để bàn làm việc giúp không gian làm việc của bạn trở nên sinh động đồng thời tăng thêm vượng khí dồi dào.

1.   Cây để bàn làm việc hợp mệnh Kim

Theo thuyết tương sinh thì Thổ sinh Kim. Vì vậy, khi chọn cây để bàn cho người mệnh Kim, ngoài việc chọn nhóm cây phong thủy thuộc hành Kim, bạn cũng có thể chọn trồng các cây thuộc hành Thổ.

Màu cây hợp mệnh Mệnh Kim có thể hưng phát chính là màu nâu đất, vàng thổ của hành Mộc hay màu trắng, bạc của mệnh Kim. Nếu bạn thích có thể dùng màu xanh lá cây, xanh da trời: Kim có thể chế khắc Mộc. Tuy nhiên, do bản mệnh là kim loại nên mệnh Kim cực thích hợp với cây có màu trắng. Bởi nó đại diện một cách chính xác cho sự thuần khiết, lạnh lẽo và đôi khi là khô khan của họ.

Một số cây để bàn hợp mệnh Kim: Cây kim ngân, cây kim tiền, ngọc ngân,…

1. Cây để bàn hợp mệnh Mộc

Cây để bàn hợp mệnh Mộc

Theo Ngũ hành, những người mệnh Mộc thường là đại diện cho sự sống, có chức năng kết nối sự sống như trên một cây thì từ rễ, thân, nhánh, lá tương hợp với nhau để nuôi sống cây.

Những người mệnh Mộc thường có tính cách vui vẻ, tươi tắn, là người có nhiều ý tưởng mới và trí tưởng tượng phong phú, ưa thích hướng ngoại. Họ thường làm việc với sự tận tâm và nhiệt huyết lớn. Tuy nhiên những người mệnh Mộc lại rất dễ nổi cáu, thiếu kiên nhẫn và có thể sẽ bỏ ngang công việc khi không còn nhiệt huyết.

Màu sắc đem lại may mắn cho những người mệnh Mộc là xanh dương và đen.

Đặt cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Mộc sẽ giúp họ vô cùng thuận lợi trong việc thăng tiến.

Một số cây để bàn hợp với người mệnh Mộc đó là: Ngọc bích, Sen đá, Đế vương,…

2. Cây để bàn hợp mệnh Thủy

Cây để bàn hợp mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thường ôn hòa nhưng có những thứ khiến người khác phải nể phục. Đối với người mệnh Thủy, muốn thăng tiến tốt trong công việc nên chọn những cây phong thủy có màu bản mệnh hoặc chọn những màu thuộc mệnh Kim. Vì theo ngũ hành, Kim sinh Thủy.

Các loại cây văn phòng phong thủy với người mệnh Thủy: Cỏ chi lan, Thường xuân, Lan hồ điệp. Những người mệnh Thủy cũng thường hợp với những loài cây có dáng vẻ mềm mại như: hoa lan, hồng leo, tigon,…

3. Cây để bàn hợp mệnh Hỏa

Cây để bàn hợp mệnh Hỏa

Khi chọn cây để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa bạn đặc biệt chú ý đến màu sắc. Màu sắc đại diện cho tinh thần, nó quyết định đến sự thịnh vượng, may mắn như thế nào?

Người mệnh Hỏa thường là những người sống nhiệt tình, khá nóng tính, thường chủ động. Màu sắc tương ứng và mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa là: Đỏ, hồng và tím.

Những loại cây để bàn hợp với người mệnh Hỏa đó là: Cây lưỡi hổ, Kim tiền, Kim ngân lượng, Hồng môn,…

4. Cây để bàn hợp mệnh Thổ

Cây để bàn hợp mệnh Thổ

Theo Ngũ hành, người mệnh Thổ thường là những người kiên nhẫn, khó nản chí, quan hệ rộng rãi, thường được bạn bè và đồng nghiệp đánh giá cao.

Những cây có bản mệnh của Thổ – tức màu sắc đại diện cho cung mệnh này sẽ là sự hỗ trợ tốt đối với tương lai, sự nghiệp của chủ nhân. Cây phong thủy màu vàng sẽ khích lệ tinh thần và mang tới một tâm trí thoải mái. Vàng là biểu tượng cho mặt trời, sự sống và năng lượng. Bạn sử dụng màu này trên bàn làm việc, công danh sự nghiệp có thể “cầu được ước thấy”.

Cây phong thủy có màu nâu, gắn liền với bản mệnh của bạn. Do đó, sự nghiệp như có thêm nền tảng vững vàng, hứa hẹn sự ổn định, an toàn. Đây cũng là màu đem đến cho bạn cảm giác bình yên và yên tâm khi làm việc.

Một số cây phong thủy hợp với mệnh Thổ: Vạn lộc, May mắn, Hoa đồng tiền,…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close