Phong thủy

Startup nên thuê văn phòng hay chọn văn phòng tại nhà?

Thiết lập văn phòng tại nhà đang là giải pháp được nhiều doanh nghiệp startup lựa chọn nhằm tiết kiệm chi phí cũng như nhanh chóng sở hữu được không gian làm việc riêng. Thế nhưng liệu đây có phải là giải pháp hiệu quả cho bài toán về ngân sách? Doanh nghiệp nên thuê văn phòng giá rẻ hay chọn văn phòng làm việc tại nhà? Cùng tìm hiểu những ưu nhược điểm của 2 loại hình văn phòng này để có lời giải đáp thỏa đáng nhất.

1. Văn phòng tại nhà

Thiết lập văn phòng tại nhà không thể phủ nhận là cách nhanh nhất và tiết kiệm nhất giúp doanh nghiệp có thể tối ưu được nguồn ngân sách. Chỉ cần một khoảng không gian phù hợp trong nhà cùng vài ý tưởng về bố trí nội thất, bạn đã có thể dễ dàng sở hữu ngay một văn phòng làm việc cũng như bắt đầu luôn công việc kinh doanh. Đây cũng được xem là ưu điểm lớn nhất của mô hình này.

thuê văn phòng

Thế nhưng đi kèm với chi phí tiết kiệm,sử dụng mô hình văn phòng tại nhà khiến doanh nghiệp rất có thể sẽ gặp phải những hạn chế về không gian làm việc cũng như một vài yếu tố làm ảnh hưởng gián đoạn đến công việc. Đó là chưa kể, khi sử dụng mô hình văn phòng này, doanh nghiệp của bạn sẽ khó có thể gây được hình ảnh chuyên nghiệp và niềm tin trong mắt khách hàng, đối tác.

Chính vì vậy, trước khi lựa chọn văn phòng làm việc, bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng nhu cầu và chiến lược kinh doanh để có quyết định sáng suốt nhất. Vì văn phòng làm việc tại nhà mặc dù khá tiết kiệm chi phí nhưng chỉ phù hợp với từng đối tượng cụ thể.

2. Văn phòng cho thuê

Nếu là một startup và đã từng suy nghĩ “Ngân sách hạn hẹp thì không thể sở hữu được một không gian làm việc riêng biệt” thì có lẽ bạn đã nhầm. Trong vài năm trở lại đây, bắt kịp làn sóng khởi nghiệp cùng nhu cầu thuê văn phòng mạnh mẽ từ các doanh nghiệp trẻ, các mô hình cho thuê văn phòng giá rẻ xuất hiện ngày càng nhiều và đa dạng, đem lại sự lựa chọn phong phú cho khách hàng.

thuê văn phòng

Giờ đây với dịch vụ cho thuê văn phòng giá rẻ, vấn đề chi phí đã không còn là gánh nặng của mỗi doanh nghiệp khi bắt đầu chặng đường khởi nghiệp. Bởi lẽ chỉ với một vài triệu thậm chí là vài trăm ngàn một tháng, bạn đã có thể dễ dàng sở hữu được một văn phòng làm việc tuyệt đẹp với sẵn tiện nghi đầy đủ.

Lựa chọn về văn phòng cho thuê giá rẻ ngày nay cũng đa dạng hơn về địa điểm về dịch vụ. Bạn có thể chọn thuê ở nhiều nơi sao cho phù hợp, đặc biệt có nhiều vị trí đắc địa tại khu vực nội thành. Chưa kể đến còn nhiều tên tuổi lớn khác hoạt động trong lĩnh vực này khiến thị trường cho thuê văn phòng giá rẻ sôi động hơn bao giờ hết và giúp doanh nghiệp có thể sử dụng bất cứ lúc nào khi có nhu cầu.

Một hình ảnh nơi làm việc chuyên nghiệp tách biệt khỏi không gian sống cùng vị trí thuận tiện giao dịch chắc chắn sẽ mang đến nhiều ấn tượng tốt đẹp cho khách hàng của bạn đồng thời là bước khởi đầu suôn sẻ giúp bạn tiến bước đến con đường thành công nhanh hơn. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn văn phòng, vì dù sao vấn đề cốt lõi của một doanh nghiệp cũng là yếu tố hiệu quả trong kinh doanh.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close