Phong thủy

Tổng hợp những loại cây phong thủy hợp tuổi Dậu

Người cầm tinh con gà thường có tài vận rất thịnh vượng nhưng lại không biết giữ tiền. Vậy để ngăn thần hao tài cũng như mang lại may mắn người tuổi Dậu nên trồng những loại cây phong thủy nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu (bao gồm Quý Dậu, Tân Dậu, Kỷ Dậu, Đinh Dậu, Ất Dậu) đa số là những người thông minh tài giỏi, quyết đoán trong công việc, đường tài lộc cũng rất vượng, rất có tiền tài. Họ rất giỏi trong việc đối nhân xử thế, luôn hòa nhã, thân thiện với bạn bè. Dù có gặp bất kỳ chuyện gì đột xuất xảy ra, họ đều nghĩ ra đối sách phù hợp. Họ là một trong những người đồng hành trung thành và đáng tin cậy nhất trong 12 con giáp, họ luôn sẵn sàng chịu thiệt để làm vui lòng bạn bè.

cây phong thủy hợp tuổi Dậu

Do có chí tiến thủ cao nên người tuổi Dậu cũng thường đạt đến đỉnh cao trong sự nghiệp. Tuy nhiên, họ cũng mắc phải nhược điểm rất lớn là không biết cách giữ tiền nên thường để của nải ra đi. Để khắc chế điều này, những người tuổi Dậu nên tìm chọn cho mình một số loài cây phong thủy phù hợp để tăng tài khí, giữ tiền của.

2. Cây phong thủy hợp tuổi Dậu

2.1. Cây sen đá

Để giúp tài vận của người tuổi Dậu trở nên tốt hơn, bạn nên trồng một cây sen đá trong phòng khách hoặc bàn làm việc. Có thể nói, đây là loại cây phòng hợp tuổi Dậu đem lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân nhiều hơn cả so với các loại cây khác.

cây phong thủy hợp tuổi Dậu

Sen đá vốn được biết đến là dòng thực vật mọng nước, rất dễ sống, không đòi hỏi chăm sóc cầu kỳ nhưng khả năng sống lại vô cùng mãnh liệt. Do đó, nó còn là biểu tượng cho ý chí kiên cường, mạnh mẽ và vững tin vào cuộc sống.

Trong phong thủy, sen đá nổi tiếng là loài cây mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Đối với riêng người tuổi Dậu, sen đá có khả năng khắc chế thiên tính nóng nảy của người tuổi này, ngăn cản những quyết định nóng vội có thể dẫn đến sai lầm mà bởi vì bản tính quá thẳng thắn và như nước sôi của những người tuổi Gà.

2.2. Cây phú quý

Đứng thứ 2 trong danh sách cây phong thủy hợp tuổi Dậu phải kể đến loài cây phú quý.

Cây có nguồn gốc từ Indonesia, là một trong những loại thực vật cực tốt có tác dụng lọc sạch không khí, hấp thụ chất hữu cơ dễ bay hơi gây bệnh cho con người, giảm bớt khói bụi.

cây phong thủy hợp tuổi Dậu

Theo quan niệm phong thủy, đây là loài cây mang lại sự may mắn, giàu sang, phú quý đúng như tên gọi của nó.

Đối với những người cầm tinh con gà, mà đặc biệt là mệnh Hỏa và Thủy, cây phú quý mang đến tài lộc dồi dào, tiền vào như nước, may mắn, suôn sẻ trong mọi việc đồng thời kiềm bớt tính nóng nảy của người tuổi này.

2.3. Cây trường sinh

Trường sinh là loại cây rất được ưa chuộng trong các không gian làm việc tại tòa nhà văn phòng cho thuê. Loại cây này thuộc nhóm thực vật thường xanh, có hoa và đặc biệt là có tuổi đời khá cao, tán lá nhỏ, hình lá tròn, rất thích hợp để để bàn.

cây phong thủy hợp tuổi Dậu

Cũng giống như phú quý, đây là loại cây phong thủy hợp tuổi Dậu có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ khí độc, bụi bẩn, khử nhiễm từ máy tính, đem lại cho bạn không khí trong lành, mát mẻ.

Xét về mặt phong thủy, trường sinh tượng trưng cho sức khỏe, sự trường tồn, sự mạnh mẽ và quyết liệt.

Nếu trồng loại cây này trong nhà hoặc bàn làm việc, người tuổi Dậu không chỉ thu hút tài lộc, mà sức khỏe còn luôn dồi dào và vững vàng. Cây đặc biệt hợp với người mệnh Mộc cầm tinh con gà.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close