Bất động sản

Văn phòng cho thuê vừa và nhỏ: Nhu cầu lớn, nguồn cung hạn hẹp

Trong vài năm trở lại đây, ngày càng nhiều các startup trẻ, các công ty công nghệ ra đời, thêm vào đó các doanh nghiệp nhỏ nước ngoài bắt đầu phát triển tại thị trường Hà Nội, khiến nhu cầu sở hữu văn phòng cho thuê vừa và nhỏ tăng lên rõ rệt trong khi nguồn cung ngày càng trở nên khan hiếm.

1. Khan hiếm văn phòng cho thuê vừa và nhỏ tại trung tâm thành phố Hà Nội

Thuê văn phòng trong các tòa nhà, cao ốc vẫn là lựa chọn được ưa chuộng hơn cả bởi các doanh nghiệp. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải doanh nghiệp nào cũng đủ tài chính để sử dụng loại văn phòng này, nhất là những doanh nghiệp startup, doanh nghiệp quy mô hạn chế. Chính vì thế, lựa chọn các văn phòng cho thuê vừa và nhỏ là lựa chọn hợp lý hơn cả, vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí lại vẫn có thể sở hữu một không gian làm việc riêng biệt.

thuê văn phòng

Song, theo báo cáo nghiên cứu thị trường của Savills, nguồn cung văn phòng tại trung tâm Hà Nội, đặc biệt là văn phòng cho thuê diện tích vừa và nhỏ đang có nguy cơ thiếu hụt trầm trọng. Cũng theo ghi nhận mới nhất tại thị trường Hà Nội, có đến  80% khách hàng khu vực trung tâm có nhu cầu thuê văn phòng diện tích nhỏ. Nhưng chỉ có chưa đầy 40% diện tích đã cho thuê hiện nay là văn phòng nhỏ. Đó cũng là nguyên nhân khiến nhiều doanh nghiệp rơi vào tình thế lao đao, không thể tìm kiếm nổi mặt bằng cho thuê trong khi đã lên kế hoạch cả tháng.

2. Nguồn cung văn phòng cho thuê vừa và nhỏ uy tín, chất lượng

Trong bối cảnh thị trường văn phòng cho thuê vừa và nhỏ đang thiếu hụt nguồn cung trầm trọng như hiện tại, thì sự xuất hiện của nhiều công ty BĐS cho thuế cùng hệ thống tòa nhà, văn phòng cho thuê diện tích đa dạng được xem như giải pháp “cứu cánh” tuyệt vời dành cho nhiều doanh nghiệp.

Văn phòng cho thuê vừa và nhỏ

Đặc biệt, diện tích thuê văn phòng khá đa dạng và linh hoạt, được chia nhỏ theo nhu cầu của người sử dụng với đầy đủ trang thiết bị. Ngoài ra, người thuê cũng có thể tận dụng những tiện ích chung như: sảnh tiếp khách, lễ tân, phòng họp, căn tin, quản lý tòa nhà, an ninh …và nhiều tiện ích khác.

Với mô hình văn phòng vừa và nhỏ diện tích từ 15m2, 20m2, 25m2,.. này, người thuê sẽ dễ dàng tìm kiếm được một văn phòng gần trung tâm thành phố hơn mà vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi nơi làm việc như trong một tòa nhà văn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close